Cung hoàng đạo tiếng anh: tên gọi, tính cách và ý nghĩa đầy đủ nhất

cung-hoang-tao-tieng-anh-ten-goi-va-tinh-cach

Cung hoàng đạo được một số nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại sáng tạo ra từ nam 1654 TCN để nghiên cứu về mối liên kết  giữa sự dịch chuyển của các hành tinh với cuộc sống con người. Ngày nay, cung hoàng đạo được sử dụng để đoán về tính cách, tình duyên, công việc,... và dần dần đã trở nên rất phổ biến trong đời sống văn hoá của các nước phương Tây và cả ở giới trẻ Việt Nam. Hôm nay bạn hãy cùng Space English tìm hiểu về tên gọi, tính cách và ý nghĩa đầy đủ của cung hoàng đạo tiếng Anh nhé!

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì?

cung-hoang-dao-tieng-anh

Trong tiếng Anh, Cung hoàng đạo được gọi là Horoscope sign. Theo các nhà Thiên văn học và Chiêm tinh học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo được phân thành 12 nhánh. Trong đó mỗi nhánh sẽ đại diện cho một cung và 12 cung cũng tương ứng với 12 tháng trong năm. 

Dưới đây là tên gọi, ngày sinh và ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh:

STT

Tên cung

Tên latin

Biểu tượng

Ngày sinh

1

Bạch Dương

Aries

con cừu trắng

21/3 – 19/4

2

Kim Ngưu

Taurus

con bò vàng

20/4 – 20/5

3

Song Tử

Gemini

song sinh

21/5 – 21/6

4

Cự giải

Cancer

con cua

22/6 – 22/7

5

Sư Tử

Leo

con sư tử

23/7 – 22/8

6

Xử Nữ

Virgo

trinh nữ

23/8 – 22/9

7

Thiên Bình

Libra

cái cân công lý

23/9 – 22/10

8

Thiên Yết

Scorpio

con bọ cạp

23/10 – 22/11

9

Nhân Mã

Sagittarius

nửa trên người, nửa dưới ngựa

23/11 – 21/12

10

Ma Kết

Capricorn

nửa trên là dê, nửa dưới là đuôi cá

22/12 – 19/1

11

Bảo Bình

Aquarius

người mang bình nước

20/1 – 18/2

12

Song Ngư

Pisces

hai con cá bơi ngược chiều

19/2 – 20/3

Cung hoàng đạo tiếng Anh thuộc nhóm nguyên tố nào?

Vòng tròn 360 độ chia 12 cung hoàng đạo theo 4 nhóm nguyên tố của đất trời: Lửa, Nước, Khí và Đất. Trong đó 3 cung hoàng đạo có điểm tương đồng với nhau sẽ được xếp chung vào một nhóm. 

 • Nhóm nước (Water Signs): Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm nước đều là người sống thiên hướng cảm xúc và cực kỳ nhạy cảm. Họ là những người có giác quan nhanh nhạy và tâm hồn chứa sự bí ẩn của đại dương. Nhìn chung nhóm nước là là những người rất nhân hậu và thật thà, họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 • Nhóm lửa (Fire Signs): Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử

Những người thuộc cung hoàng đạo nhóm lửa có xu hướng là kiểu người thông minh, nhạy bén, tư duy logic và có óc sáng tạo vượt trội. Về tính cách, họ rất dễ nóng giận nhưng cũng dễ tha thứ cho những ai biết hối lỗi. Cung hoàng đạo tiếng Anh nhóm lửa rất khoẻ mạnh, thường yêu thích các hoạt động thể chất, vận động, mạo hiểm…

 • Nhóm đất (Earth Signs): Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm đất thường là người sống thực tế, họ có tính cách khá bảo thủ, kiên định với ý kiến của mình nhưng đôi khi họ cũng rất tình cảm và sống quan tâm lắng nghe người khác. Tính cách nổi trội của các cung hoàng đạo này là trung thành, chung thuỷ và gắn bó, họ cũng sẵn lòng giúp đỡ người thân của mình khi gặp khó khăn.

 • Nhóm không khí (Air Signs): Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình

Biểu tượng nổi bật của 3 cung hoàng đạo này là cán cân công lý, tượng trưng cho sự công bằng và xã hội. Những người thuộc cung hoàng đạo này là người hay suy nghĩ, tư duy logic, nhìn nhận vấn đề ở đa phương diện. Họ là những người tốt bụng và đôi khi khá cảm xúc. 

Tính cách của 12 cung hoàng đạo

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Ma Kết (Capricorn)

 

Biểu tượng của cung Ma Kết là sinh vật thần thoại - dê biển, thân là dê và đuôi là cá. Về tính cách, Ma Kết là người rất giỏi điều hướng lĩnh vực vật chất và tính cách. Điểm mạnh của Ma Kết là kiên trì, quyết đoán, sống nghiêm túc với ước mơ và dự tính của mình, với những gì đã lựa chọn. Tuy nhiên điểm trừ của Ma Kết là khá khó tính trong mọi công việc, và là người sống cố chấp.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Bảo Bình (Aquarius)

 

Những người thuộc cung Bảo Bình đều tốt bụng và nhân hậu. Trong cuộc sống họ rất được mọi người tin tưởng, bên cạnh đó Bảo Bình thường đề cao lòng trung thành hơn cả vì vậy họ rất chung thuỷ với những lựa chọn trong cuộc sống của mình. Nhưng điểm yếu của Bảo Bình là dễ tức giận, họ không sống theo cảm xúc nhiều vì vậy đôi khi khá vô tâm, không để ý đến cảm xúc của người xung quanh.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Song Ngư (Pisces)

 

Nhìn chung, Song Ngư là người sống khá cảm xúc nên dễ nhạy cảm với những chuyện trong cuộc sống và là một người hay suy nghĩ nhiều. Nhưng Song Ngư cũng là người dễ vui vẻ, ấm áp, và hay cười. Điểm yếu của họ là sống mơ mộng, phi thực tế và đôi khi tự ti về bản thân. 

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Bạch Dương (Aries)

 

Những người thuộc cung Bạch Dương có tính cách táo bạo và đầy tham vọng, họ không ngại đương đầu với những thử thách. Bởi vì thuộc nhóm lửa, nên họ rất can đảm và có lý chí, Bạch Dương dám nghĩ dám làm nhưng đôi khi lại sống cảm xúc, thiếu kiên nhẫn và dễ nóng nảy.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Kim Ngưu (Taurus)

 

Người thuộc cung Kim Ngưu thường có tính cách nhẹ nhàng, sâu lắng, họ thích sự yên tĩnh, thanh bình và hương thơm. Những người này rất giàu năng lượng, họ còn là người khá tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó Kim ngưu cũng là người sống nề nếp, họ thích sự gọn gàng và ngăn nắp, tuy nhiên đôi khi Kim Ngưu cũng rất cố chấp, họ thường để bụng một chuyện quá lâu và không dễ tha thứ cho đối phương.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Song Tử (Gemini)

 

Cung Song Tử có tính cách nhẹ nhàng và là người có óc hài hước, thường họ là trung tâm mang đến tiếng cười cho mọi người. Bên cạnh đó, Song Tử còn khá khéo léo và giỏi thuyết phục người khác, tuy nhiên họ cũng rất dễ bị ảnh hưởng cảm xúc bởi lời nói của người khác nên đôi khi khó đưa ra lựa chọn. 

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Cự Giải (Cancer)

 

Một số đặc điểm tính cách nổi trội của Cự Giải đó là có giác quan nhạy bén, trực giác cao, họ nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, đôi khi họ có khả năng tâm linh khác so với người bình thường. Điểm trừ là những người cung Cự Giải thường hay ủ rũ, cáu kỉnh, và độc đoán.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh  - Sư Tử (Leo)

 

Đúng như cái tên, người thuộc cung Sư Tử có tính cách hoạt bát, tự tin, can đảm, họ dám chinh phục ước mơ và không ngại đương đầu với thử thách để leo lên ngôi vị cao nhất. Những người cung Sư Tử luôn mang vẻ đẹp của sự kiêu sa, quý phái.Tuy nhiên Sư Tử cần kiểm soát cảm xúc của bản thân nhiều hơn vì dễ bốc đồng, mất kiểm soát ngôn từ.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Xử Nữ (Virgo)

 

Xử nữ như đại diện cho Đức mẹ Đồng trinh Maria, vì đúng như tên gọi, xử nữ đại diện cho trinh tiết nên thường những người cung Xử Nữ rất nữ tính, thông minh sắc sảo, điềm tĩnh như nước, cần cù và nề nếp. Bên cạnh đó, những người thuộc Xử Nữ thường nấu ăn rất ngon. Điểm trừ là vì tính cầu toàn của họ nên Xử Nữ thường hay bắt lỗi người khác trong mọi hoàn cảnh, cầu toàn quá mức.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Thiên Bình (Libra)

 

Cán cân Thiên Bình - đại diện cho công lý, thượng tôn Pháp luật. Phản ánh tính cách của Thiên Bình cũng vậy, thích sự công bằng và hài hoà. Thiên Bình luôn cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Những người thuộc cung này rất thông minh, sắc sảo, họ khá nhạy cảm và hay suy nghĩ, tuy nhiên họ hướng đến tư duy logic. Thiên bình được nhiều người yêu thích vì tính cách hòa đồng, thân thiện của mình. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng sống rất mơ mộng, tâm trạng thất thường và thờ ơ với mọi chuyện.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Thiên Yết (Scorpio)

 

Nhìn chung, những người cung Thiên Yết có vẻ bề ngoài khá lạnh lùng, trầm tư, ít nói, vì vậy mà họ dễ bị hiểu nhầm là khó gần. Thực ra thì là “ngoài lạnh trong nóng”, bên trong họ là người ấm áp, biết quan tâm người khác. Thiên Yết là người quyết đoán, đi kèm là sự chăm chỉ và quyết tâm đến cùng. Họ có óc sáng tạo và sự thông minh, nhưng điểm trừ là Thiên Yết khá khó tính trong mọi việc, họ thù lâu và không dễ dàng tha thứ.

 

 • Cung hoàng đạo tiếng Anh - Nhân Mã (Sagittarius)

 

Đại diện bởi cung thủ, Nhân Mã luôn trong hành trình tìm kiếm và theo đuổi địa lý, trí tuệ và tâm linh. Tính cách của Nhân Mã là cởi mở, hoạt bát, đặc biệt thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, là người dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên đôi khi Nhân mã hay cảm thấy bồn chồn, lo lắng mọi việc trong vô thức, và cũng rất hay bướng bỉnh, dễ hờn dỗi những chuyện nhỏ nhặt

Trên đây là thông tin về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh mà Space English muốn chia sẻ tới các bạn. Bạn thuộc cung hoàng đạo nào và những tính cách kể trên có giống với bạn hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới để Space biết nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!Bài viết liên quan

By the time thì gì? Cách dùng chi tiết by the time trong tiếng Anh
By the time thì gì? Cách dùng chi tiết by the time trong tiếng Anh
Đăng ký ngay trung tâm dạy tiếng anh ở hà nội uy tín hàng đầu 2023
Đăng ký ngay trung tâm dạy tiếng anh ở hà nội uy tín hàng đầu 2023
1 khóa học toeic bao nhiêu tiền tại các trung tâm hiện nay
1 khóa học toeic bao nhiêu tiền tại các trung tâm hiện nay
Trung tâm dạy ielts cho người mới bắt đầu tốt nhất Hà Nội
Trung tâm dạy ielts cho người mới bắt đầu tốt nhất Hà Nội