3 Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả bạn đã biết?

khung-gio-vang-de-hoc-tieng-anh-hieu-qua-nhat

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ của bạn, trong đó thời gian chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có học tốt tiếng Anh hay không. Để nhanh chóng tiếp thu một ngôn ngữ mới, bạn cần sắp xếp khung thời gian hợp lý để phù hợp với mục đích học và rèn luyện mỗi kỹ năng. Dưới đây, Space English sẽ bật mí tới bạn 3 khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Khung giờ vàng để học tiếng Anh

thoi-khoa-bieu-tu-hoc-tieng-anh2

 

  • 5h - 7h sáng: thời điểm vàng ghi nhớ từ vựng

 

Trí óc của bạn thường sẽ ghi nhớ tốt vào khoảng 5 đến 7 giờ sáng nếu đêm hôm trước bạn có một giấc ngủ ngon và sâu, và đây chính là thời điểm tuyệt vời để bạn học ngoại ngữ, sẵn sàng đón nhận những thông tin mới. Bên cạnh đó, không gian yên tĩnh vào thời điểm này sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn và không bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Vì vậy 5 đến 7h sáng được coi là khung giờ vàng để học tiếng Anh. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể học bất kỳ kỹ năng ngoại ngữ nào trong buổi sáng nhưng lý tưởng nhất vẫn là học từ vựng vì lúc này khả năng tập trung ghi nhớ của bạn sẽ cao hơn bình thường. Hãy tuân theo quy tắc học 10 từ vựng một ngày chứ không nên học dồn quá nhiều vì sẽ gây nhàm chán và dễ buồn ngủ.

 

  • 12h - 13h trưa: thời điểm vàng để luyện nghe

 

Sau khi ăn cơm trưa, bạn có thể tranh thủ luyện nghe tiếng Anh, có thể dùng headphone hoặc mở loa ngoài tùy bạn. Để quá trình luyện nghe hiệu quả, bạn không nhất thiết phải cố gắng hiểu ngữ nghĩa mà trước hết cần lắng nghe ngữ điệu và cảm nhận cách họ nói chuyện. Điều này sẽ giúp bạn bắt chước được đúng cách phát âm của người bản xứ. 

 

  • Khung giờ tối: luyện kỹ năng còn lại

 

Thời điểm này là khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả, hãy cố gắng luyện tập các kỹ năng còn lại bao gồm đọc hiểu, viết và ngữ pháp. Buổi tối là thời gian bộ óc của chúng ta tư duy và hoạt động linh hoạt, vậy nên đừng bỏ qua khoảng thời gian này. 

Bạn nên dành khoảng 2 đến 3 tiếng để luyện tập những kỹ năng trên sau khi đã thu xếp ổn thoả các công việc khác, lúc này bạn sẽ không còn bị phân tâm và có thể dành nhiều sự tập trung cuối ngày cho các bài học tiếng Anh trước khi đi ngủ.

Bí quyết giúp học tốt tiếng Anh trong khung giờ vàng

sap-xep-thoi-gian-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Sau khi đã nắm được 3 khung giờ vàng để học tiếng Anh, việc tiếp theo là bạn hãy bắt tay vào học ngay thôi nào. Nhưng trước hết, Space E sẽ bật mí cho bạn một số nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả:

  • Luyện nói tiếng Anh trước gương: Để luyện tập sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như luyện nói trôi chảy hơn, bạn hãy nói chuyện với bản thân mình qua gương. Lúc đầu có thể bạn sẽ hơi bối rối và ngại ngùng nhưng sau khi đã quen dần thì bạn sẽ thoải mái và nói chuyện tự tin hơn đó.
  • Đọc nhiều sách, báo và nghe nhạc tiếng Anh: Bạn hãy thêm việc đọc và xem các tin tức hay âm nhạc bằng tiếng Anh vào thói quen của mình để tăng phản xạ cũng như củng cố vốn từ vựng mà bản thân còn thiếu.
  • Bật phụ đề tiếng Anh khi xem các chương trình tiếng Anh thay vì phụ đề tiếng Việt: Điều này sẽ giúp bạn cố gắng tập trung nghe nhiều hơn, tăng khả năng nghe cũng như đọc hiểu của bạn.
  • Đổi ngôn ngữ trên thiết bị điện tử sang tiếng Anh: Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần ở trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Vậy nên hãy tiếp xúc với tiếng Anh ngay cả khi bạn dùng bất cứ thiết bị điện tử nào. Bạn sẽ học thêm được nhiều từ vựng và cải thiện khả năng ghi nhớ của mình. 
  • Học tiếng Anh trên các App online: ngày nay các App học tiếng Anh online rất phổ biến, giúp bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp, cũng như sửa lỗi phát âm chuẩn xác. Học tiếng Anh thông qua App sẽ cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn rất nhiều. 

Trên đây là 3 khung giờ vàng để học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả mà bạn nên biết. Bạn học hãy phân bổ thời gian hợp lý để quá trình học đạt được hiệu quả tốt nhất. Cùng với đó là trau dồi kiến thức hàng ngày và luyện tập thường xuyên bạn nhé! 

Tham khảo thêm các bài viết về tiếng anh

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH không gian công nghệ giáo dục và thương mại SET
Địa chỉ: Số 12 ngõ 248, phố Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0344.466.211
Email: cskh.spacee@gmail.com
Website: Space English Center

Fanpage: E Spsace

 

Bài viết liên quan

By the time thì gì? Cách dùng chi tiết by the time trong tiếng Anh
By the time thì gì? Cách dùng chi tiết by the time trong tiếng Anh
Đăng ký ngay trung tâm dạy tiếng anh ở hà nội uy tín hàng đầu 2023
Đăng ký ngay trung tâm dạy tiếng anh ở hà nội uy tín hàng đầu 2023
1 khóa học toeic bao nhiêu tiền tại các trung tâm hiện nay
1 khóa học toeic bao nhiêu tiền tại các trung tâm hiện nay
Trung tâm dạy ielts cho người mới bắt đầu tốt nhất Hà Nội
Trung tâm dạy ielts cho người mới bắt đầu tốt nhất Hà Nội